MyTimviec.com - Tham quan vùng đất Mộc Châu thiên đàng của khu tây bắc

397 Lượt xem
Tới với Huyện Mộc Châu dù bất kì thời giờ nào cho nữa, khách du lịch đều sẽ choáng ngợp cảnh đẹp về vùng núi cao này. vùng đất Mộc Châu rất nổi tiếng bởi nhiều di tích lịch sử nhu là đỉnh Phiêng Luông, thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương... Mỗi mùa đến nơi đây, bạn sẽ được thấy Mộc Châu lại nhận được quang cảnh không giống nhau. Với không khí thường xuyên dễ chịu của Huyện Mộc Châu đây là một điểm du lịch tới đang đi nhất vào bất kể thời giờ nào trong năm.

Mọi người nên đi đến Đi chơi vùng đất Mộc Châu vào thời giờ nào là thích hợp nhất

+ Trước thời gian và sau Tết là thời gian của hoa đào và hoa mận nở rộ nhất.
+ Vào tháng ba là lúc hoa ban nở, trong đó ngày 26-3 có dịp lễ Hết Chá rất kì thú
+ Thời điểm đầu tháng chín có tổ chức dịp lễ tết Độc Lập của dân tộc Mông.
+ Tháng 11 là thời gian hoa cải nở kín các đồi núi
+ Tháng 12 là thời gian vào mùa của dã quỳ, du khách sẽ còn được ngắm nhìn dã quỳ ngay dọc đường quốc lộ 6.
+ Vào khoảng khi từ tháng bồn - tám vùng đất Mộc Châu không đặc biệt nhưng còn có rất nhiều chỗ đi đến thú vị cho khách du lịch như : Đồi chè Huyện Mộc Châu , Thác Dải Yếm …

Các địa điểm vui chơi ở Huyện Mộc Châu mà hành khách không thể bỏ qua

Vùng xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Thôn Tân Lập nổi bật được nhiều đồi chè dẹp mặt nhất vùng đất Mộc Châu, các con đồi chè ở Tân Lập xanh kéo dài ngút tầm mắt, là cảnh đẹp thiên nhiên như được làm từ bởi đôi tay của các nhân viên khu vực chè.
Thung lũng sâu Mận Nà Ka: Nằm trên con đường đến xã Tân Lập, cách thị trấn nông trường Huyện Mộc Châu khoảng mười sáu km, Nà Ka là khu rừng mận đẹp tuyệt vời của đất Mộc Châu. Người ta cho rằng nơi này như 1 xứ sở bông lai, đặc biệt là khi đến mùa xuân tới. Đi trên đỉnh đèo, mở hết tầm mắt xuống thung lũng sâu là một màu hoàn toàn trắng kiêu sa, long lanh và kéo dài bất tận.
Tham quan vùng đất Mộc Châu chốn bồng lai của khu tây bắc

Bồng lai Hoa Cải: Bản Pá Phách và Ba Phách nằm ở trên tuyến đường Quốc lộ sáu, nằm gần hàng ăn 70, khoảng cách ngã rẽ ba thị trấn năm km. Còn được mệnh danh là thiên đường hoa cải của Mộc Châu, đây là bản đừng bỏ phí khi tới Huyện Mộc Châu
Thác Dải Yếm: nó còn gọi là thác nước Bản Vặt, 1 địa danh nối liền tới lịch sử cư ngụ từ rất lâu của dân tộc Thái ở khu vực Mường Sang xưa, vùng đất Mộc Châu ngày nay. Có thể nói đây là 1 cảnh quan sinh thái cực đẹp được thiên nhiên ưu đãi đến khu vực này.