MyTimviec.com - Thị trấn Sa Pa và Phú Quốc tất cả hết phòng trong dịp Lễ Tết

489 Lượt xem
Tình trạng không có phòng tại Địa điểm Phú Quốc, khu vực Hội An, khu du lịch Sa Pa xảy ra đa phần tại nhà nghỉ 4tới năm sao, nhiều khu vực còn phòng nhưng số lượng vẫn còn có hạn.
Sa Pa, Khu vực Phú Quốc tất cả báo hết phòng vào Lễ Tết

khá nhiều trung tâm và nhà nghỉ to hết phòng tại Địa điểm Phú Quốc

Theo thông tin tại The Shells Resort & Spa, Sài Gòn – Phú Quốc, Mercury Khu vực Phú Quốc… tất cả hết sạch phòng trong vòng 3 ngày đầu tiên của năm mới, nhiều chỗ có phòng hết từ mùng 5 lúc đó có phòng trở lại. khá nhiều hotel chỉ còn các loại khu biệt thự có tầm nhìn hướng ra biển, giá dao động từ sáu tới 11 triệu đ/ đêm.
Tại khu vực Hội An, người chủ khu nghỉ dưỡng Palm Garden Beach Resort & Spa nói rằng công suất phòng trong thời điểm Lễ Tết đang đến đạt hơn 85%, đặc biệt nhất ba ngày đầu năm mới toàn bộ đang hết sạch phòng. các phòng đặt chạy nhất tại đây là Deluxe Garden View và Superior Garden View có giá khoảng 3,4 triệu đ/đêm, khách ở bình thường 3 đêm.
Tất cả khu vực nghỉ ngơi khác như là khu vực Hội An Silk Marina, Anantara phố cổ Hội An Resort,… hiện cũng đã hết khách hàng đặt phòng bắt đầu từ mùng một đến mùng 3. Một số địa điểm chỉ còn phòng family (là phòng dành cho gia đình với giá tiền trung bình bốn triệu đồng/đêm.
Nhưng, rất nhiều homestay ở phố cổ Hội An vẫn còn phòng cho các khách đi một mình hay đi theo nhóm. Ở Maison de Tau, phòng cặp đôi có chi phí 500.000 VNĐ/đêm, còn ở Red Flower Cottages, địa điểm dành cho 2 tới ba người có giá từ một triệu đồng. Nhiều homestay có phòng dorm có kinh phí trung bình 200.000 VNĐ/đêm 1 người.

Các nơi du lịch khác đang trong trạng thái hết phòng

Tại Đà Nẵng, những resort lớn như là Novotel hoặc Brilliant đều rơi vào tình trạng 'cháy' phòng thời điểm 2 ngày mùng 1 và 2. giá trung bình một phòng tại các khách sạn này bình thường từ 5 triệu VNĐ, không bao gồm ăn sáng.
Tại miền Bắc, trang website đăng kí phòng trực tuyến được địa điểm ở Singapore, cho ra lưu ý khu du lịch Sa Pa là địa danh đến có yêu cầu đặt phòng rất cao, "nên đặt từ sớm trước thời điểm kinh phí lên cao" vào các ngày 16-21/2, tức 5 ngày đầu năm Mậu Tuất. Những nhà nghỉ trật kín hành khách vào thời điểm này có Sunny Mountain, Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa... Nhận xét chung các resort khoảng từ ba sao trở lên kinh phí khoảng từ 1,1 triệu đồng/đêm, ổn định so với ngày bình thường. Những motel, homestay kinh phí biến động hơn.
Ông chủ một hotel ở khu du lịch Sa Pa cho biết, khi vào thời điểm nghỉ Tết, khá nhiều motel ở trung tâm thị trấn đang tăng kinh phí phòng, có nơi tăng đến 40%, để có thể “trả lương cho nhân viên làm việc nhiều gấp 3 từng ngày thường”. Phòng hai người nếu khách đăng kí 3 đêm trở lên có chi phí một triệu đ/ đêm, dưới 3 buổi kinh phí 1,3 triệu VNĐ/ đêm, tăng lên 200k VNĐ/phòng so với ngày bình thường.