MyTimviec.com - Mã Pí Lèng đoạn đường đem tên Hạnh Phúc

205 Lượt xem

Không những nổi tiếng bởi vì hoa tam giác mạch bởi vùng đất đá Hà Giang mà còn được biết đến bởi các vách núi chênh vênh vô cùng hiểm trở. Trên đỉnh mang tên Mã Pí Lèng là một trong những nơi nổi tiếng đấy. Mã Pí Lèng đã chẳng còn quá mơ hồ và thường đó là nơi yêu thích của khách thăm quan khi đi Hà Giang.

Mã Pí Lèng đó là cung đường đèo gồ ghề chiều dài khoảng tầm 20km thuộc chặng đường mang tên Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang và khu Mèo Vạc. Con đường ấy đc hàng chục vạn người trẻ xung phong tại 16 tộc người of 8 tỉnh thành phía Bắc tạo dựng trong sáu năm. Nhất là chặng đường đèo núi Mã Pí Lèng nhờ đội cảm tử leo người bên trên sườn núi cheo leo để đào đắp. Đã quá nhiều người trẻ tử nạn, hiến dâng thân thể để làm lên con đường đèo núi Hạnh Phúc đấy. Ở đỉnh đèo xuất hiện một chiếc bia mộ khắc ghi 1 số lịch sử làm nên con đường giống một sự biết ơn các người trẻ Việt Nam hùng dũng hiên ngang.
Đoạn đường đèo giống 1 tấm lụa quanh queo gấp khúc, cùng nhiều sườn núi mấp mô. Đó chính là thử thách với những người yêu thích hiểm trở. Các dãy núi đá nhọn hoắt cao vun vút đâm thủng tầng mây có các hình dáng kỳ quái, chỗ dốc thẳng, có chỗ lại xô nghiêng, vách cỏ tươi xanh có nơi thì lại chỉ có mỗi đá xám trơ trụi. Vô hình muôn vẻ.
Trai nghiem doan duong doi nui anh dung dem danh Hanh Phuc

Đoạn Hạnh Phúc cheo leo trên ngang sườn đèo lác đác nơi nào đấy trong sương sớm vài bản làng mọc vắt vẻo trên cao. Con đường uốn khúc quanh co, dưới chân chính là vực núi thẳm. Con sông Nho Quế ngắt hai dãy núi 1 bên đó là cung đường Mã Pí Lèng 1 phía chính là lối đi Săm Pun, nơi có cột dấu chủ quyền với lối thông sang China. Nhờ có vị trí cách trở & cảnh vật kì vĩ, đèo Mã Pí Lèng xứng đáng là tứ đại đỉnh đèo of núi rừng phía Bắc.
Sau lúc trải qua đc những đoạn dốc, các bạn chạm chân đến đỉnh đồi sẽ thấy ngỡ ngàng bởi không gian hoang dã of thiên nhiên hiện lên trên sắc trời xanh biếc. Ko có điều gì diễn tả đc hết mọi sự trùng điệp trăm tầng trăm lớp của núi đá, đám mây trắng tinh lềnh bềnh trôi, màu sắc xanh mát của con sông Nho Quế. Ngoài ra, ở đỉnh núi có 1 tảng đá mọc ra, từ trên mỏm đá ấy bạn chiêm ngưỡng đc mọi nét hoang sơ của núi rừng phía Bắc. Chúng ta sẽ nhận thấy giống chạm tay được đến mây bay, tóc vờn gió.
Cung đường chinh phục phiêu lưu này ko dễ để chinh phục tuy vậy địa danh Mã Pí Lèng vẫn làm cho các người đam mê phượt mong sớm đặt chân đến, người đã đến thì thèm được quay lại thêm chiêm ngưỡng vẻ kỳ vĩ of núi sông đất Việt. Tỏ lòng biết ơn những người trẻ của đất nước hình chữ cái S đã dâng hiến xương máu tạo ra con đường đó - đoạn đường có tên gọi Mã Pí Lèng.