MyTimviec.com - Ra nước ngoài liệu rằng được sung sướng hơn?

208 Lượt xem
Người nào không ra nước ngoài cũng sẽ nghĩ đi du học rất vui sướng. Trình học ko nặng như trong nước, được hòa mình ở trong cuộc sống mới lạ, sẽ được giao tiếp, đc hứng thú. Có muôn vàn thì giờ để mà đi làm. Tuy nhiên thực tại liệu được giống mọi điều các bạn nghĩ hay không?
Ra nước ngoài chẳng vui sướng tẹo nào cả đâu nhé. Vất vả nhất là trong thời gian ban đầu bước chân đến một đất nước xa xôi. Đa phần các thứ đều sẽ lạ lẫm, xa bố mẹ, mọi chuyện sẽ phải bản thân gánh vác. Sướng ư khi mà phải đến miền đất xa lạ, xa cách gia đình cả vòng trái đất. Ở xứ sở còn chính bạn chống chọi với mọi thử thách của quãng đường trước mắt. Đấy là con nhớ ba mẹ da diết những đêm hiu quạnh quanh quẩn ở tâm trí ta, giọt lệ chỉ chực ứa ra khi mà nghe được giọng từ mẹ. Đó là chênh nhau múi giờ làm bạn mệt mỏi. Cùng với sự cô đơn ko người thân cạnh bên.
Sung sướng làm sao khi ốm, không có ba má cạnh bên. 1 mình xoay sở giữa xứ người xa lạ. Vui ư khi chớt nhận ra việc đi du học không giống như bản thân đã hình dung. Đấy chẳng phải màu hường mà còn là nhiều chông gai, đấy là chuỗi khác biệt cách sống, về ngôn ngữ với lắm điều khác. & có thể biết được là thực ra chính mình không giỏi giang giống chính mình vẫn thường mộng tưởng.
Vui vẻ gì đâu khi phải chắt chiu từng hào, để sống đc tại một thành phố hiện đang có mức chi phí đắt như thế này. Vui ư trong khi món ăn chúng tôi ăn không quen. Vui ư khi 3 hôm các bạn cũng chỉ có dùng tái một món ăn.
Di du hoc lieu rang co duoc thoai mai hon khong?

Thích thú làm sao lúc mình phải học & dọn dẹp mọi việc. Thật hạnh phúc trong khoảnh khắc chạy xe ở công ty đến phòng trọ lúc khuya lạnh. Vui sao với khí lạnh giá buốt tại Paris.
Sướng ư trong khi mà ta luôn cần phải hạn chế bản thân khi đối mặt nhiều sự cám dỗ trong cuộc sống. Thích ư nếu như phải lãng quên một phòng ngủ rộng rãi mà phải chấp nhận cùng cảnh sống cùng phòng với 2, ba hoặc là nhiều hơn thế sống trong 1 phòng đông đúc. Sung sướng được không khi mỗi sớm mai thức dậy, mong ngóng được đi vào toilet để được đi vệ sinh.
Có được vui không khi mà nộp đi hàng ngàn đơn xin việc mà không chỗ nào nhận. Thích ư khi mà phải chờ đợi từng ngày trôi đi chỉ vì 1 cuộc tuyển dụng.
Nhưng mà cuối cùng thì sao mọi thứ sẽ chỉ là một con số không vo tròn & dần bản thân tôi đánh mất sự hi vọng vào trong xã hội.
Có khi ngước nhìn lên bầu trời và tự hỏi mình "Vậy quyết định đấy có chính xác?". Tôi chán nản quá rồi. Thực sự rất mệt.
Đi du học có là phương án tối ưu hơn ở nhà?

Ngắm bản thân qua tấm gương và tự dưng bật khóc bỏi vì nhận thấy mình vô dụng quá mất. Bao ngày đêm giấy bút, những vất vả cũng đã từng phải đối mặt mà cho tới giờ vẫn đang còn kém cỏi. Vậy du học có sướng không nào?