MyTimviec.com - Ba hình ảnh công ty khiến cho ứng viên sợ hãi

432 Lượt xem

     Bước vào một buổi phỏng vấn, không phải chỉ mỗi doanh nghiệp mới có thể định đoạt, mà ngay cả người tìm việc họ cũng được phép chọn. Nhưng, rất nhiều xí nghiệp đang cho mình là nắm quyền cao hơn nên người tuyển dụng có những thái độ không tôn trọng và dẫn tới giảm đi danh tiếng với người lao động. Dưới đây chính là các kiểu các công ty khiến cho người lao động sợ hãi được nên án nhiều nhất trên các trang tuyển dụng miễn phí hiện nay. Nếu bạn muốn biết đó là những kiểu công ty gì thì bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Phía tuyển dụng mất tích

Mong ngóng, tin tưởng quá tuy nhiên chỉ nhận được một sự im ắng đó là suy nghĩ chung của rất nhiều người tìm việc. Các doanh nghiệp phải xác định ngày cụ thể để có thể gửi thư cho người tìm việc về tình trạng hồ sơ đồng thời giải thích cho ứng viên biết họ vì sao lại không được nhận để người tìm việc có thể chủ động hơn trong việc tìm hướng đi cho mình.

Một vài điều mà bộ phận tuyển dụng cần tránh


Nếu người tìm việc vẫn chưa hợp với công ty bạn, các bạn cần phải gửi phản hồi thật sớm tới người tìm việc bằng thư điện tử hay là số điện thoại để người tìm viêc nắm được thông tin và  kiếm cho chính mình dịp may mới. Qua đó các công ty có thể nhanh chóng tạo được những ấn tới cực kì tốt tới những ứng viên và chắc chắn họ sẽ nộp cv trong buổi tuyển nhân sự sắp đến nếu họ cảm thấy phù hợp với mình.
Rất nhiều người lao động lại chọn phương thức tự gọi điện ngay để mà hỏi kết quả PV. Thay vì việc đưa ra câu trả lời cuối cùng, một vài công ty hẹn đi hẹn lại người tìm việc làm người lao động đợi mãi. Hành động trên dẫn đến bức xúc & thất vọng tới ứng viên còn nhận ra sự thiếu xót của các công ty tới người tìm việc.

Tin tuyển dụng "nói một kiểu thực hiện 1 nẻo"

Điều đấy rất hay mắc phải khi người đến phỏng vấn chưa hiểu tới vị trí mình nộp CV. Hoặc là vị trí đang tuyển vừa tìm được người và tuyển thêm nhân sự để có thể thế vào việc làm còn trống. Thông tin tuyển dụng là vị trí này nhưng khi phỏng vấn lại là vị trí khác. Chính vì thế có nhiều người tìm việc đã đáp ứng những quy định trên bài viết tuyển dụng, nhưng khi vào trong trao đổi biết được người phỏng vấn yêu cầu các kinh nghiệm khác xa. Qua đó tốn thời gian của hai bên, tạo cái nhìn không hay cho người lao động.

Nhà tuyển dụng "trễ hẹn"

Người tìm việc luôn tới rất sớm trong những buổi PV để phòng tránh một vài sự việc có thể xảy ra trên quá trình đi lại bởi vì không muốn bị điểm trừ tới doanh nghiệp bởi vì bất cẩn của bản thân. Nhưng mà, rất ít ai nói đến vấn đề đến muộn của công ty. Vì ứng viên luôn luôn tin tưởng công ty là người chủ động đưa ra giờ hẹn, chính vì thế vấn đề trễ giờ không thể xảy ra.

Dăm ba việc cần tránh khi mà tuyển dụng


Nhưng, hiện nay một số ứng viên đã rơi vào thế đợi người phỏng vấn mòn mỏi mà không hề được xin lỗi đúng mực. Rất nhiều người tìm việc không hề bằng lòng tới chuyện đó tuy nhiên không hề nói, mà chọn phương pháp nói chuyện với bạn bè để mà bớt ấm ức. Trong trường hợp ứng viên họ là người tìm việc chuyên nghiệp khi đó việc không được tôn trọng người tìm việc khi ấy tiếng tăm không tốt của công ty các bạn sẽ được lan rộng. Việc công ty bị cạch mặt và tất cả các ứng viên không nộp hồ sơ vào sẽ dẫn tới công ty bạn bị thiệt hại một khoản chi phí không hề ít đâu nhé!
    Cần để tất cả những ứng viên thấy được bạn chính là công ty tuyển dụng uy tín. Đừng có coi là mình luôn có quyền chủ đạo tối đa nhất ở đây. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ sớm tìm được người lao động xuất sắc về xí nghiệp của mình. Xin chúc các bạn nhanh chóng kiếm được công việc mới! Nếu như bạn còn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn địa chỉ tuyển dụng nào uy tín nhất thì có thể nhanh chóng truy cập ngay trang timviec365.vn. Chắc chắn bạn sẽ chọn được cho bản thân mình một công việc phù hợp nhất tại đây. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Xin nghỉ và chia tay các bạn như thế nào để cho vui vẻ nhất