MyTimviec.com - Cách chiêu mộ ứng viên tài giỏi & tiết kiệm

181 Lượt xem

Người lao động chính là một vấn đề quan trọng tác động đối với chuyện tồn tại và tăng trưởng trong công ty. Vì thế tất cả các doanh nghiệp hay phải lo lắng về vấn đề tuyển chọn để nhằm lựa chọn được người phù hợp làm việc cùng doanh nghiệp. Tuy thế làm cách nào để nhận xét & chọn lựa ra được ứng viên phù hợp .

Kinh nghiem thu nap duoc ung vien thich hop  cho to chuc


Quy trình tuyển mộ gồm nhiều bước để sàng lọc và chọn ra lao động về cống hiến cho một doanh nghiệp. Bởi các tổ chức đem đặc thù không như nhau cho nên quy trình tuyển dụng sẽ có những điều không giống nhau. Tuy vậy dù đó là tổ chức bé hoặc là quy mô thì quy trình tuyển mộ vẫn phải trải qua năm công đoạn cơ bản bên dưới

Bước thứ nhất đó là đưa ra thông tin chiêu mộ

Khi đã nhận được mong muốn tuyển dụng từ phòng ban & đã đc cấp trên đồng ý thì nhà tuyển dụng bắt đầu lên nội dung cho việc chiêu mộ. Giai đoạn 1 là công đoạn quan trọng cho quy trình chiêu mộ. Tại công đoạn này người chiêu mộ cần phải tạo lập thông tin của thông báo tuyển dụng cùng mọi việc cần thực hiện để tuyển ra người hợp lý.

Bước thứ 2 là đăng tin chiêu mộ

Người chiêu mộ viết thông báo tuyển mộ trên những kênh báo chí giúp các mọi người dễ dàng nắm được tin tức tuyển mộ. Ngày nay vấn đề truyền tin tuyển dụng khá tiện lợi. Người tuyển dụng có thể đưa lên các website tìm việc hoặc face của công ty.

Bước 3 là thu & chọn lựa CV ứng viên

Sau khi nhìn thấy được thông báo tuyển mộ của công ty thì các người lao động có nhu cầu làm làm việc cho công ty đấy sẽ đăng ký CV. Xuất hiện hai cách nộp CV đó là offline và qua internet. Lao động đăng ký CV xin việc bằng phương thức trực tiếp sẽ cầm CV tìm việc of chính mình đến đăng ký tại doanh nghiệp ấy. Cách thức qua internet đấy là người tìm việc đăng ký CV tìm việc thông qua mail. Khi lấy được CV tìm việc của người tìm việc thì nhà tuyển dụng lao động tiến hành lựa chọn các hồ sơ hợp lý với công việc vẫn đang cần để bắt đầu phỏng vấn.

Bước thứ bốn trao đổi ứng viên

Làm sao giúp cho phòng nhân sự tìm đúng nhân viên giỏi việc


Các tin tức trong CV xin việc sẽ mô tả người tìm việc khá phiến diện nên phía tuyển mộ phải hẹn lịch ứng viên để phỏng vấn. Buổi chất vấn trực tiếp đối với người xin việc giúp cho phía tuyển mộ nhận định lại những nội dung ghi trên CV xin việc. Công đoạn chất vấn đa phần đưa tới K.quả người tìm việc đấy có được lựa chọn không được.

Giai đoạn năm : thực tập

Khi đã trải qua vòng trao đổi nhà chiêu mộ sẽ tìm được ứng viên thích hợp. Người lao động được nhận tới doanh nghiệp làm quen với môi trường và khởi đầu công đoạn thực tập. Sau thời gian thử việc ứng viên thỏa mãn Y.cầu thì sẽ tiến hành làm việc dài hạn. Đối với người lao động ko thể thích ứng được thì quy trình tuyển mộ lại trở lại giai đoạn thứ nhất.