MyTimviec.com - Câu hỏi người tuyển dụng Hay làm người ứng tuyển nhầm

297 Lượt xem

Trong lúc phỏng vấn khi mà nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi tưởng chừng rằng đơn giản, tuy vậy thực ra họ đã và đang khéo léo "moi" nhiều thông tin có thể các bạn đã và đang cố che giấu. Vậy một vài câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hay đặt ra là gì? Nếu bạn còn chưa rõ có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Đây không cần phải lúc mà để cho mọi người kể lể tới cuộc sống cá nhân, mà cần phải tìm cách hướng nhà tuyển dụng tới những thế mạng về kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ mà bạn có, vào những giá trị mà bản thân của bạn có thể đem lại cho công ty.

Nhà tuyển dụng muốn nghe đến những thành tựu cmà bạn đã làm được trước đây chỉ trong 2-3 câu ngắn gọn. Do vậy bạn cần phải thật tỉnh táo khid dưa ra câu trả lời.

Giải pháp: Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng đang hỏi để đánh giá sự phù hợp của bạn với vị trí công việc do vậy bạn cần ngay lúc này chuẩn bị những câu trả lời về bạn nhưng gắn với công việc thay vì những vấn đề cá nhân. Bạn chỉ trả lời hay đưa những câu trả lời có liên quan tới cá nhân khi nhà tuyển dụng đang có ý muốn đi sâu và muốn tìm hiểu.

Bạn hãy mô tả chính bản thân mình bằng một từ?

Với câu hỏi này các nhà tuyển dụng có mong muốn nắm được tính cách, độ tự tin của bạn với chính bản thân mình đồng thời họ cũng muốn kiểm chứng việc bạn có thê thực sự phù hợp với vị trí viec lam nhanh  mà hiện tại công ty họ đang còn thiếu hay không.
Đây có thể là một câu hỏi khó nhằn nếu như nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn. Do vậy hãy cân nhắc và lựa chọn sử dụng ngôn từ sao cho hợp lý nhất.
Tuy nhiên bạn cần nhớ một điều rằng: Đa số các nhà tuyển dụng đều mong muốn tìm được những ứng viên có thể chịu được áp lực cao, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy và tận tụy. Đây rằng cơ hội để cho các bạn lựa chọn một từ để tổng kết bản thân sao cho có thể hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất.

>>> Xem thêm: Các nề nếp được giúp bạn tìm việc nhanh báo chí truyền thông

Hãy cho tôi biết bạn mơ ước công việc gì?

Đây là cách nhà tuyển dụng muốn biết bạn có thực sự đam mê với công việc hay không? Bạn cần phải cho họ thấy sự nhiệt huyết và đam mê với công việc của mình

Cách trả lời: Nếu như bạn trả lời một cách chân thật về công việc trong mơ của bạn thì tất nhiên nhà tuyển dụng sẽ lắng nghe và có những đánh giá về mặt cảm tính tốt. Tuy nhiên về mặt lý tính, họ sẽ so sánh công việc trong mơ của bạn với công việc thực sự họ cần ở bạn và nếu có quá ít điểm chung thì nguy cơ bị loại của bạn sẽ tăng lên. Vì vậy nếu vị trí bạn nộp đơn xin việc không phù hợp với ước mơ thì hãy đưa ra những câu trả lời khuôn mẫu, ví dụ: mơ ước một môi trường làm việc năng động, được giao tiếp, được học hỏi để phát triển v.v…

Mọi người nhìn thấy chỗ làm này thế nào so với những công ty khác mà bạn đã từng tham gia ứng tuyển.

Mục đích của nhà tuyển dụng là: "Bạn có đã và đang phỏng vấn cho nghề nào khác không?" Họ mong muốn nghe người ứng tuyển chia sẻ về nhiều môi trường mà họ quan tâm và tham gia ứng tuyển.
Đừng dại nói: "Đây là công ty duy nhất tôi phỏng vấn ứng tuyển". Rất ít nhà tuyển dụng có thể tin rằng điều bạn đang nói là sự thật
Bạn cần nói: "bản thân tôi cũng đã đi một số nơi, tuy nhiên, riêng tôi vẫn chưa quyết định đâu là nơi phù hợp nhất để phát triển và gắn bó bản thân của mình."

>>> Xem thêm: Xin nghỉ và chia tay đồng nghiệp như thế nào cho hợp lý nhất

Bạn có nghĩ là mình có phù hợp với công việc tại công ty chúng tôi?

Nhà tuyển dụng mong muốn nhận được sự tự tin của bạn với chính năng lực của mình ở mức độ nào.

Cách trả lời: Hãy thuyết phục họ rằng bạn là người xin việc và đang cần một công việc phù hợp. Đừng biểu lộ những cảm xúc do dự hoặc không rõ ràng về năng lực của bạn so với công việc. Hãy cho họ thấy bạn là người phù hợp.

>>> Xem thêm: Mách bạn những điều nên và không nên làm khi đi xin việc làm