MyTimviec.com - Kế hoạch tạo ra tên tuổi tuyển nhân viên hiệu quả

142 Lượt xem

Là một tập đoàn nếu như muốn lớn mạnh luôn phải cần có một chiến lược đổi mới tên tuổi of chính công ty mình. Nhưng đa số nhà quản trị chỉ để ý đến quá trình gây dựng danh tiếng of sản phẩm, ngược lại xem nhẹ tên tuổi trong lĩnh vực tuyển dụng ứng viên. Đó chính là một chính sách không đúng vì danh tiếng tuyển nhân viên sẽ là nơi để mà thu hút nhân sự đến cống hiến cho xí nghiệp của chúng ta.

Nếu bạn tiến hành tuyển dụng một cách tùy tiện thì sẽ chẳng mang đến lợi ích gì cho công ty, ngược lại nếu không khéo léo bạn sẽ vô tình gây chia rẽ nội bộ, thậm chí phải xa thải nhân viên để tìm người mới. Để tránh tình trạng này bạn cần xây dựng một chiến lược phù hợp nhất dành cho công ty. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Làm sao để lập kế hoạch tuyển dụng hiệu quả?

Bí quyết giúp cho các bạn xây dựng danh tiếng tuyển dụng cho công ty bạn


Nếu 1 thương hiệu có tiếng về tuyển dụng việc làm sẽ đem lại vô số điều tốt đẹp đến cty. Trước tiên, thương hiệu đấy giúp cty rút ngắn quy trình tuyển dụng.
Nếu mà quảng bá tất cả các yêu cầu & môi trường của tập đoàn qua đó các bạn có thể giảm thiểu được số người tìm việc chưa đúng với yêu cầu ứng tuyển vào xí nghiệp.Đặc biệt, nếu gây dựng được danh tiếng giống như một tập đoàn nổi tiếng, chúng ta sẽ có thể nhanh chóng cuốn hút nhân tài hơn vì ứng viên ham hố làm những cơ quan nổi tiếng.

Lắng nghe

Những chiến dịch xây dựng thương hiệu sẽ không dừng lại ở việc trình bày qua quá trình tìm hiểu công ty của bạn và chỉ ra thế mạnh, điểm yếu của công ty chúng ta với các đối thủ khác. Điều này sẽ không hỗ trợ tốt cho công tác tuyển dụng của mình. 
Ngày nay, ngoài việc dùng những trang web việc làm online để hiểu được nhận xét của người lao động đến thương hiệu của công ty, phía nhân sự có thể thiết lập thông tin để
 nhân sự trong công ty có thể tự tìm hiểu trong quá trình làm việc, từ đó bạn có thể tham khảo lấy ý kiến của nhân viên trong công ty để hướng tới mục tiêu thu hút ứng viên.

Xác định giá trị sẽ mang đến cho nhân sự

Ứng viên sẽ muốn làm việc cùng các cơ quan chắc chắn có thể mang tới bọn họ chính sách đãi ngộ hoặc nơi làm việc hoàn hảo. Vì vậy, bạn phải nếu rõ các việc khẳng định công ty của bạn có thể mang đến cho người tìm việc. Đây là điều giúp cho bạn làm nên cáctạo nên điểm thu hút và lôi cuốn nhân tài.

Hoạch định mục tiêu tạo dựng tiếng tăm đúng đắn

Mọi thương hiệu nổi tiếng trong tuyển dụng nhân sự hiện nay đều tạo dựng trong nhiều năm tháng. Nếu muốn hoạch định được chiến lược tốt, nhà quản lý cần có con mắt nhìn xa tới đường hướng tuyển dụng of doanh nghiệp. Lư ý chính là bạn phải đề ra mục tiêu rõ ràng tới mỗi một giai đoạn giúp cho việc xây dựng thương hiệu tốt.

Thông thường thời điểm lập kế hoạch tuyển nhân sự trong năm sẽ rơi vào khoảng tháng 10 – 11 của năm trước. Để tránh tình trạng nhân viên nghỉ việc đột xuất không có người thay thế các bộ phận nhân sự nên xây dựng các chương trình tuyển cộng tác viên hay thực tập sinh để thay thế. 

Việc tạo lập kế hoạch cũng giống như việc dự báo cho tương lai và đoán xem trong thời gian tới sẽ như thế nào để hoạch định được con đường đi phù hợp nhất. Để làm được điều này bạn nên dựa trên số lượng tuyển, vị trí, công việc đăng tuyển của công ty để đưa ra nguồn tuyển dụng, thời gian, địa điểm, mức lương, thưởng, bài test khi phỏng vấn,...

Dựa vào các sự phát triển của truyền thông

Hấp dẫn người tìm việc giỏi nhờ tên tuổi tuyển dụng


Cùng với mục tiêu tạo dựng danh tiếng tuyển nhân sự trên tay, các bạn cần sử dụng truyền thông phù hợp và tốt nhất. Mỗi một nhà quản lý có sự lựa chọn khác, nhưng theo như một vài quản lý khẳng định bạn hãy dựa vào kênh tuyển nhân sự of tổ chức bạn.

Với các thông tin trên đây mong rằng các nhà tuyển dụng sẽ xây dựng được cho mình một kế hoạch tuyển dụng tốt nhất và nhanh chóng tìm được nhân sự giỏi cho công ty.