MyTimviec.com - Làm gì để có tất cả những kỹ năng cần thiết để tìm việc làm cho bartender

164 Lượt xem

Bartender đó là một công việc pha chế, là một bartender phải thành thục các kĩ năng biểu diễn bằng bình shaker – đây còn là trang bị được cho là “vật bất ly thân” với bartender. Nếu một người mong muốn tuyển dụng trở thành bartender cần phải trải qua luyện tập rất vất vả. Nhưng với những người có sự đam mê thì đấy là một việc đã làm chính họ cảm nhận được thích thú vì sự sáng tạo với đổi mới không ngừng của nó.

Tìm viec lam của bartender dễ hay khó?

Bartender là nghề yêu cầu bạn phải học tất cả các phương pháp phối chế chuẩn đến biết cách biểu diễn ở quá trình điều chế; nếu có màn biểu diễn đẹp mắt bằng những chiếc ly, cốc và chai... người làm bartender phải thu hút được khách hàng đến với quầy rượu.

Làm những gì để có các kinh nghiệm nên có để tìm việc nhanh cho bartender


Trong thực tế, với thực trạng quán cafe cao cấp, các quầy bar ngày càng mở ra càng nhiều ở Hà Nội và với thực khách ngày càng kỹ tính nên tìm việc nhanh với một bartender cần phải chuyên nghiệp chuyên môn. Đây cũng là một trong những nhân tố, làm cho nghề nghiệp này đang lôi cuốn giới trẻ. Không những thế, để trở thành nhà phối chế tài giỏi cũng là là một hướng đầy lý thú mang đến cho thế hệ trẻ mong muốn theo nghề này. Đây là một trong những công việc mang cho bạn thu nhập khá cao trong cuộc sống ngày nay; chỉ cần bạn có kĩ năng tốt bạn đã được làm việc với tới một nơi sôi động, trẻ trung rồi đấy.

>>> Xem thêm: Một số lưu ý trong quá trình xin việc để tránh bắt gặp doanh nghiệp lừa đảo

Trau dồi vốn ngoại ngữ, văn hóa

Chắc chắn trong danh sách khách hàng của bạn sẽ không chỉ có riêng người trong nước mà họ có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Để giao tiếp tốt nhằm thấu hiểu nhu cầu của khách hàng cũng như lắng nghe các thắc mắc của họ, bạn cần phải biết ngoại ngữ. Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới nên bạn có thể trau dồi chúng để tự tin trò chuyện cùng khách hàng của mình. Ngoài ra, hiểu biết thêm về văn hóa các quốc gia nổi tiếng về rượu hoặc các loại thức uống đến rượu cũng là một cách để bạn ghi điểm với khách hàng của mình đấy.

Những kỹ năng cần biết của một bartender

Kỹ năng phối chế đó là khả năng cân bằng được các nguyên liệu cocktail để làm sao được hương liệu đúng như theo ý thích của các vị khách. Với mỗi ly cocktail tuyệt hảo, bạn vừa phải thể hiện sản phẩm để làm cho nó sự hài hòa và nhìn thấy sự lôi quấn trong đó. Không những thế, bạn cần phải nhận biết được tất thảy những loại rượu ; để chuyên nghiệp hơn thì phải nhớ được các công thức phối chế những loại cocktail, mocktail,....

Khả năng làm việc dưới áp lực: Áp lực của khách hàng, đồng nghiệp, cấp trên,… sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn nếu như bạn không quen và có cách bỏ qua chúng để hoàn thành tốt vai trò của mình

Kỹ năng biểu diễn đó là bài học khó nhất cho một bartender. Đây là sự phân biệt giữa người chuyên nghiệp và người bình thường. Bartender là người cần phải kết hợp với sự sáng tạo giữa những quy tắc đồ uống và cần thể hiện đến các vị khách các kĩ năng điêu luyện. Các bạn cần phải nhớ trước khi tìm việc làm làm một bartender thì cần học những kĩ năng này.

Sự ngăn nắp gọn gàng ở nơi làm việc mang đến cảm giác thoải mái và sạch sẽ, từ đó tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Để công việc không trở nên quá nhàm chán bạn cần có sự sáng tạo trong công việc, và trong pha chế sự sáng tạo luôn rất quan trọng.

Với sự quyết tâm cao và không ngừng trau dồi kinh nghiệm: Kĩ năng của một bartender cần vượt qua quy trình rèn luyện chăm chỉ và không ngừng học hỏi. Đặc biệt bạn muốn tìm việc làm bartender, để dẫn bạn đến thành công tốt nhất đó là các bạn nên tìm một người có kinh nghiệm phối chế chuyên nghiệp để truyền dạy. Nếu bạn tìm được người chỉ dạy rồi, các bạn nên rèn luyện một thời gian và thêm kiến thức để thành thạo với việc làm này. Nếu tìm được thì hiện nay đang có nhiều lớp đào tạo điều chế phối chế ở Hà Nội. Điều quan trọng nhất đối với các bạn là sự quyết tâm và đam mê với nghề nữa thôi.

>>> Xem thêm: Mách bạn những kinh nghiệm tìm việc làm hữu ích