MyTimviec.com - Một số lưu ý trong quá trình xin việc để tránh bắt gặp doanh nghiệp lừa đảo

460 Lượt xem

Cùng với sự phát triển rất nhanh của internet, vấn đề tìm việc làm trở thành đơn giản. Bên cạnh nhiều website tuyển dụng chất lượng xuất hiện nhằm giới thiệu công việc cho người lao động ngược lại cũng có một vài công ty giả danh xuất hiện & từng che mắt nhiều người tìm việc tìm việc làm bởi vì thiếu thông tin.

Dưới đây sẽ là một vài dấu hiệu giúp các bạn nhận diện những tin đăng tuyển nhân viên giả danh, các bạn hãy tham khảo để mà rút kinh nghiệm khi tìm việc.

>>> Xem thêm: Ba hình ảnh công ty khiến cho ứng viên sợ hãi

Chưa có thông tin địa chỉ doanh nghiệp trên mạng

Đề phòng đến những thông tin tuyển nhân sự có tính giả mạo


Việc các bạn rất dễ nhìn ra chính là thông tin đ/c trên tin đăng tuyển nhân sự viết địa chỉ ở đây tuy nhiên đến khi mà đi nộp đơn xin việc thì lại là đ/c mới. Đây chính là 1 chiêu trò mà các bạn sinh viên cần phải cẩn thận.Nhiều xí nghiệp tuyển nhân viên chỉ là những doanh nghiệp ảo đc xây dựng hướng đến lừa đảo người lao động, người lao động chúng nhằm vào chính là các sinh viên không có kỹ năng tìm việc trong khí thế kiếm tiền.
Vì vậy, lúc ghé qua phỏng vấn, bạn hãy xem kỹ tới công việc, địa chỉ doanh nghiệp từ google để có thể đề phòng mất tiền, phí thời giờ lại còn mang tai họa tới chính mình. Với một số công ty không hề có địa chỉ khi ấy các bạn phải chú ý vì 90% đây chính là công ty  tìm việc làm ảo.

>>> Xem thêm: Những điều nên và không nên khi tìm việc làm

Công ty bắt buộc đặt cọc trong quá trình đến phỏng vấn

Tìm việc làm

Ngày nay những công ty giả mạo đề nghị người lao động cần đặt cọc nếu tới trao đổi hoặc bất cứ chi phí nào khác khi đó mọi người cần phải chú ý. Thủ đoạn trên đa số các sinh viên vừa ra trường rất hay sa bẫy. Có bạn vừa mất tiền còn ko kiếm được việc làm.Hơn nữa xuất hiện một vài cty bắt buộc người lao động để căn cước công dân bản gốc cùng với ý định bắt buộc nộp tiền phí để mà lấy lại.

Công ty bắt ép ký kết một số hợp đồng mập mờ

Chiêu thứ 3 là một vài doanh nghiệp bắt buộc ứng viên ký kết giấy tờ cùng với những điều lệ vô lý. Nếu như không thông minh bạn chắc chắn bị một vài yêu cầu trên chói buộc tới mức không thể bỏ việc hoặc là nghỉ làm sẽ không được hoàn lương.
Do vậy, anh chị cần đọc thật kỹ nội dung có trong hợp đồng, nếu như nhận thấy một thông tin nào khó hiểu thì nên thắc mắc luôn hoặc ko ký kết hợp đồng.

Nộp hồ sơ, phỏng vấn ở ngoài trụ sở công ty

Địa chỉ công ty ghi trên bản tin tuyển dụng một đằng nhưng lại hẹn đến nộp hồ sơ, phỏng vấn ở một địa chỉ khác cũng là một trong những chiêu trò mà người tìm việc nên cẩn thận đặc biệt là các em sinh viên mới ra trường. Đã có những câu chuyện sinh viên tìm đến điểm hẹn để phỏng vấn, nộp hồ sơ mà lại ngơ ngác vì đó là quán café, nhà riêng, thậm chí là một căn phòng nhỏ xíu trong một ngôi nhà 4 tầng…chẳng liên quan gì đến công việc. Rõ ràng, đây là tín hiệu mập mờ mà ứng viên khi đi tìm việc làm phải thật sự cảnh giác. Nhiều khi, các công ty tuyển dụng chỉ là những "công ty ma" được dựng lên để lừa đảo người tìm việc, mà đối tượng chính được hướng tới là những sinh viên ngây thơ, non nớt nhưng hừng hực quyết tâm kiếm tiền.

Trước khi đến nộp hồ sơ, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về công việc, công ty tuyển dụng thông qua "google", để tránh bị mất tiền, mất thời gian, mất công sức mà lại rước họa vào thân các bạn nhé.

Xí nghiệp không ghi rõ lương thưởng

Cảnh báo về một vài tin đăng tuyển dụng có tính giả mạo


Hiện tại khá nhiều công ty đang bài tràn lan trên Facebook kèm theo một chế độ phúc lợi cực kỳ hấp dẫn khiến cho người lao động nhanh chóng bị lôi cuốn, những con số về thu nhập cao, cơ quan làm việc lý tưởng và công việc nhàn hạ. Nếu như tất cả những thông tin  tuyen dung như thế các bạn phải cảnh giác vì không cty nào đấy ko cần kỹ năng ngược lại lương thưởng cao ngất như thế. Chúc cho bạn nhanh chóng chọn lựa đc 1 việc làm như mong muốn & tỉnh táo với những tin đăng tuyển dụng lừa đảo tràn lan như là hiện tại.