MyTimviec.com - Một vài chú ý trong quá trình viết CV không đúng chuyên môn

591 Lượt xem

Nếu như thực sự mong muốn tìm một công việc trái chuyên môn, bạn phải chú ý những gì? Và làm thế nào để vượt qua sự bất lợi này để mà hoàn thiện được một bản hồ sơ chuyên nghiệp tới các công ty nếu như lựa chọn làm công việc trái ngành? Dưới đây trang tuyen dung nhanh sẽ trả lời thật nhanh chóng những thắc mắc đó.

Những điều cần lưu ý khi viết CV không đúng chuyên ngành

Nêu bật những kĩ năng ngay trong CV

Khi mà định 'chuyển' sang 1 việc làm mới ngược lại với lĩnh vực bạn đương làm, các bạn cần chú ý tới đánh bật những kỹ năng vốn có của bản thân để mà gây chú ý tới bộ phận tuyển dụng. Bên cạnh vấn đề kinh nghiệm cần chú ý tới các kinh nghiệm bạn từng công tác tại công ty trước đó. Ví dụ nếu như bạn có khả năng phân bố nhân sự, dùng tốt những word-excel. Cần phải tận dụng việc ấy một cách tối đa vào trong CV của bạn, nó sẽ là tấm vé vàng giúp bạn lọt vào mắt của các công ty mà không phải bỏ ra nhiều công sức.

Những điều nên biết trong quá trình ghi CV xin việc trái ngành

Tham vọng với việc làm

Bạn đang tìm kiếm 1 việc trái ngành điều này có nghĩa là bạn hiện đương bắt đầu sự nghiệp của bạn với con số 0 tròn trịa. Kinh nghiệm thì không, kiến thức hạn hẹp chính vì thế bạn đừng ham hố đặt kỳ vòng với các vị trí cao sang tại một công việc mới trái lại hãy chọn lựa một vị trí thấp hơn để có thể cập nhật kiến thức và học tập từng ngày. Tuy làm việc trái ngành có nhiều vất vả nhưng thay vào đó khi bạn đã học được những điều cơ bản thì các kỹ năng và kinh nghiệm của  bạn có thể nhân lên gấp đôi mà người khác không đuổi kịp được do tích hợp từ hai công việc mình đã từng làm.

Viết những gì cần thiết vào đơn xin việc

Không hẳn Người tìm viêc cứ đưa hết chuyên môn vào trong hồ sơ của bản thân thì có thể gây ấn tượng với phía tuyển dụng. Hãy tìm kiếm các kỹ năng thích hợp tới công việc không đúng chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Hãy biết sàng lọc những kinh nghiệm phù hợp với nghề bạn đương nộp hồ sơ. Nếu như được, bạn cần phải viết thật kĩ về công việc, thành tích đạt được qua đó để các xí nghiệp sẽ có thể nhận xét bạn một cách chính xác.

Mục tiêu ở đơn tìm việc làm trái ngành phải khôn khéo

Mục tiêu tương lai sẽ là một phần quan trọng giúp cho bộ phận tuyển dụng đánh giá một người lao động. Vì vậy, bạn cần phải khéo léo ngay phần trên. Bạn hãy lưu ý ghi danh mục mục tiêu tương lai thật tốt và viết một số ý định ngắn hạn để mà thể hiện đến bộ phận tuyển dụng rằng bạn luôn có mục tiêu cụ thể. Nếu làm việc không đúng ngành mà lại muốn xin việc thành công thì chắc chắn đây sẽ là phần trong CV có thể hỗ trợ bạn nhiều nhất. hãy làm cho mục tiêu của mình thật cụ thể, ngoài những kỹ năng chuyên ngành không thể có bạn hãy lấy điểm mạnh của mình để cụ thể hóa mục tiêu. Hãy tham khảo định hướng phát triển của nơi bạn muốn ứng tuyển trước và đảm bảo mình có thể hiểu hết mong muốn phát triển của họ để từ đó viết mục tiêu của bạn teho đúng hướng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

xin việc trái ngành

Sửa soạn hồ sơ

Thư xin việc chính là 1 việc rất quan trọng giúp cho các bạn gần hơn với các doanh nghiệp. Rất có lợi nếu như bạn chăm chút cẩn thận ngay thư xin việc của chính bạn. Cần phải miêu tả công việc của mình và thể hiện cho các doanh nghiệp thấy được bạn là một ứng cử viên thích hợp nhất. 

Nếu bạn có thời gian, hãy học thêm  các kỹ năng mới

Nếu bạn đầu tư thời gian để tham gia một khóa học ngắn hạn trong lĩnh vực này, ngành bạn dự định theo đuổi trong tương lai, thì cơ hội việc làm tới tay bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Nhà tuyển dụng sẽ tìm thấy sự chân thành và niềm đam mê  của bạn cho công việc mới. Các kiến thức có được trong khóa học cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và làm chủ công việc so với từng bước chập chạp tìm hiểu. Do đó việc học thêm những kiến thức, kỹ năng mới liên quan tới chuyên ngành chính là một trong những hoạt động cực kì cần thiết đối với bạn lúc này.

Trên đây đó là những nội dung trong quá trình ghi hồ sơ tìm việc không đúng ngành học khi đó bạn không được bỏ lỡ chúng chắc chắn giúp cho 'hạ gục' nhà tuyển dụng ngay thôi. 

Những sai lầm cần tránh khi viết CV xin việc làm trái ngành

Bạn đã bao giờ gửi CV của bạn cho nhiều nhà tuyển dụng khác nhau và sau đó chờ những cuộc gọi điện thoại với hy vọng rằng một trong số họ sẽ gọi cho bạn thông báo về một cuộc phỏng vấn, nhưng kết quả là không hay chưa?
Trên thực tế, có rất nhiều ứng viên nghĩ rằng CV chỉ là một công cụ để giới thiệu bản thân với người phỏng vấn và cuộc phỏng vấn mới là quan trọng nhất. Tuy nhiên, họ không hiểu một vấn đề quan trọng. Đó là CV chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn có một cuộc phỏng vấn.
Brad Turkin, phó chủ tịch của Comforce Corporation, nói về CV: "Có nhiều cách bạn có thể tạo ấn tượng đầu tiên với người tuyển dụng, nhưng chìa khóa chính là CV."
CV là cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng và đây là cơ hội để bạn quảng bá bản thân, là chìa khóa để được tham gia phỏng vấn. Vì vậy, nghiên cứu, và viết CV là rất quan trọng.
Do đó, hãy xem xét các lỗi phổ biến sau đây để có thể mau chóng sở hữu một chiếc CV ấn tượng nhất trước khi gửi tới tay nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể tăng thêm sức thuyết phục với nhà tuyển dụng bằng cách download những mẫu CV ấn tượng, chuyên nghiệp được thiết kế tại CV xin việc 365.

Sử dụng biểu mẫu CV cũ

Nếu ai đó sử dụng cùng một loại CV kể từ khi tốt nghiệp, anh ta chắc chắn sẽ thất bại trong quá trình sàng lọc hồ sơ. CV cũ với các chủ đề như "Mục tiêu" và "Giáo dục" được liệt kê trong phần trên cùng không còn phù hợp với tất cả những người có hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc. Thay vào đó, bạn nên sử dụng 3-5 dòng để liệt kê thế mạnh nghề nghiệp của mình.

việc trái ngành

Lỗi chính tả, văn bản "định dạng"

Đây được coi là một lỗi rất nghiêm trọng, thể hiện sự bất cẩn. Bạn nên biết, ấn tượng đầu tiên luôn là ấn tượng quan trọng nhất. Với CV nhiều lỗi chính tả và cách "định dạng" tài liệu không chuyên nghiệp, người tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá được phần nào tính cách của ứng viên đó như thế nào?.

Kinh nghiệm làm việc được viết theo cách tương tự như mô tả công việc

Phần này nên nêu rõ bạn có thể làm việc tốt như thế nào, liệt kê các thành tựu và thể hiện lợi ích nếu họ tuyển dụng bạn. Chứng minh những thông tin ở trên với thông tin thực tế, cùng với sự bảo đảm của bạn.

Lan man

Đối với những người đã thay đổi quá nhiều công việc, không nên liệt kê  hết danh sách công việc. Nếu bạn có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực và thấy cần thiết  cho vào trong CV của bạn, hãy nhóm chúng thành các loại công việc bên dưới các tiêu chuẩn như "Tư vấn / Đào tạo" hoặc "Dịch vụ khách hàng / Bán hàng".

Yếu tố cảm xúc

Không đề cập đến nguyên nhân của việc nghỉ việc  như: bị chèn ép, không thích công ty cũ, xung đột với đồng nghiệp. Trong một số trường hợp, việc giải thích lý do riêng sẽ tốt hơn.

Dài dòng

Không chủ nhân nào có đủ thời gian để đọc tất cả công việc bạn đã làm ở trường trung học. Họ chỉ muốn biết kinh nghiệm liên quan đến công việc. Vì vậy, làm nổi bật công việc gần đây nhất và tóm tắt công việc trước đó trong một vài dòng trong số 1-2 trang CV.
Không có mục tiêu
Một số nhân viên cảm thấy chán nản với công việc hiện tại của họ, vì vậy họ gửi CV cho tất cả các công việc được đăng trên báo để ra khỏi công ty càng sớm càng tốt. Dành thời gian để xác định công việc bạn thực sự muốn có cơ hội phỏng vấn. Trải nghiệm của bạn có khớp với các yêu cầu được liệt kê không?

Gửi CV của bạn không có lý do

Sau khi kiểm tra cẩn thận, đừng quên một trong những yếu tố quan trọng nhất để có thồ sơ xin việc làm hoàn hảo nhất chính là thư xin việc. Trong thư này, nêu rõ lý do tại sao bạn gửi CV của mình cho công ty và đến vị trí nào. Đừng khiến mọi người nghi ngờ và đặt câu hỏi về CV của bạn. Làm cho nó rõ ràng ngay từ đầu.
Ngoài ra, bất kỳ thành công nào cũng đòi hỏi phải đầu tư thời gian và công sức. Bạn sẽ không thành công nếu bạn gửi cùng một bản lý lịch cho nhiều nhà tuyển dụng khác nhau. Cho dù cùng một lĩnh vực hay địa điểm, mỗi nhà tuyển dụng và công ty có những đặc điểm khác nhau. Tìm hiểu cách nắm bắt nhu cầu của họ và điều chỉnh lý lịch của bạn để phỏng vấn.

việc làm trái ngành

 

 

Mặt khác nếu như các bạn đương tìm kiếm những dịp may việc làm mới thì hãy đến kênh tìm việc để tìm được mơ ước bạn nhé! Trên đây chính là một vài bí quyết giúp bạn có thể mau chóng tìm kiếm việc làm trái nhành nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn hãy tuân thủ theo để có được một kết quả tốt nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để có thể nhận được thật nhiều những thông tin mới.

Chúc bạn sớm tìm được việc làm!