MyTimviec.com - Sinh viên nên đi ngoài giờ không?

173 Lượt xem

Lúc này, nhu cầu chọn công việc ngoài giờ ở SV khá lắm. Đa phần một số SV tìm việc bán thời gian là để tăng thêm thu nhập cho đời sống. Hiện có không kém các việc làm tuyển bán thời gian dành cho sinh viên. Thế nhưng sẽ có vài sinh viên lo lắng về việc " Sinh viên có nên đi bán thời gian hay không?" Bài viết sau đây tôi sẽ hồi đáp tới mọi người lo lắng đấy nha.

Từng bạn sau khi tốt nghiệp cấp 3 với những cần cù hết mình để là sinh viên đại học & bắt đầu bước trên con đường mơ ước của các bạn. Đó là quãng thời điểm tươi đẹp nhất ở c.đời mỗi sinh viên. Học tập, tình nguyện và tìm việc part-time. Đấy là một vòng xoáy ở quãng đường SV mà bản thân mình đã từng trải qua. Vậy người khác thì thế nào?


Đi ngoài giờ có là hướng đi tốt nhất với sinh viên?

 

Sinh viên nên tìm việc làm thêm ko?

Sinh viên kiếm việc làm thêm hình như cũng đều với mục đích là để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống bởi lắm sinh viên là dân tỉnh lị, nhà không dư dả. Các SV thường kiếm những việc như: phục vụ, dạy học, bán quần áo... Đó là một vài việc làm cuốn hút SV lắm nhất. Nét riêng của một vài việc này là phân bố từng khung giờ cho nên cực kì thích hợp với thời giờ của các bạn. Mọi người dễ dàng xin làm việc ca sáng hoặc ca tối tùy thuộc vào sự sắp xếp thì giờ của các bạn cho hợp lý cho công việc học.
Một số việc đấy thường chẳng bắt kinh nghiệm hay trình độ làm việc tốt. Các bạn cần nhanh nhẹn, chịu khó là có khả năng đc chấp nhận vào làm rồi. Hiện nay có rất nhiều những cửa hiệu xây dựng lên & tuyển vô số sinh viên làm part-time bằng mức lương cực kì lớn. Ưu thế ở những công việc này là sinh viên đc hoạt động trong môi trường sạch sẽ, không nắng mưa và cực kì không vất vả. Tiền thù lao sẽ chẳng hề ít. Một vài công việc này có tiền lương tầm 3.000.000đ/tháng. Đã đủ với cuộc sống sinh viên rồi chuẩn ko?
Việc bán thời gian còn tạo cơ hội cho sinh viên đc cọ xát trong cuộc sống, được biết đến với vô số kiểu người, hoàn cảnh xã hội và làm cho sinh viên bớt rụt rè cũng như ứng xử nhạy bén hơn.
Theo tôi thì sinh viên cần phải kiếm việc ngoài giờ. Vừa để bổ sung thêm sinh hoạt phí vừa là được làm việc thực tế giúp cho sinh viên tự tin hơn, đỡ rụt rè hơn trong xã hội cực kì ô hợp đó. Nhưng những việc đó có thể giúp ích cho bạn luyện được các kiến thức chứ chưa giúp ích nhiều lắm cho việc học của mọi người.

 


Lựa chọn việc làm thêm dành cho SV liệu có khó khăn?

 

Kiếm việc làm thêm lấy vốn kinh nghiệm thì nên làm thế nào?

Sinh viên đi ngoài giờ với hai mục tiêu đấy là: kiếm việc làm thêm là để bổ sung thêm thu nhập và tìm công việc để tích lũy vốn kinh nghiệm trợ giúp cho công việc thời gian tới của mình. Các SV muốn bổ sung kinh nghiệm thì có thể kiếm những việc làm có liên can đến chuyên môn của bạn. Thú dụ câu chuyện bạn học tài chính thì nên xin vào làm thực tập sinh trong một số doanh nghiệp để tích lũy kiến thức cho chính mình. Tùy vào mỗi nghề mà các bạn kiếm một số công việc thích hợp. Thế nhưng một số công việc đó sẽ chẳng đem đến cho mọi người thu nhập lớn. Thậm chí mọi người phải chịu làm không có tiền lương. Tuy nhiên mọi người sẽ nhận đc vốn tri thức hiện thực cực kì có ích mà ở trong giáo trình không hề có. Việc này có thể giúp ích vô cùng nhiều cho các bạn ở trong công việc tương lai đấy.
Trên đây là một số các chia sẻ mà mình đã đúc rút đc ở trong quãng đời sinh viên. Hi vọng rằng mọi người có được hướng đi cho riêng mình. Mong các bạn sịnh viên may mắn.