Viết CV xin việc qua email thành công bạn cần lưu ý những gì?

109 Lượt xem

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nội dung cho CV xin việc và bạn có vẻ như rất tự tin với sự chuẩn bị này, nhưng nghĩ tới việc gửi đi sao cho ấn tượng nhất cũng là một vấn đề khá đau đầu. Đặc biệt là đối với hình thức gửi CV qua mail thì cách viết mail càng quan trọng, không kém gì bản CV.

Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn nói rằng, dù CV của bạn có được chuẩn bị hoàn hảo đến đâu mà không có được một bệ đỡ thì mãi mãi nó không thể nào phóng ra khỏi cái vỏ bọc của nó được. Tương tự như thế, nếu như không có một nội dung email gửi CV hấp dẫn, đủ sức thôi thúc nhà tuyển dụng kích vào mail và mở ra đọc CV của bạn thì email của bạn cứ mãi bị tụt về phía sau và thậm chí còn khiến cho nhà tuyển dụng phải nhanh tay đưa ngay vào hòm thư rác.

Cùng các chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà khám phá về một vài thủ thuật hay để giúp cho email gửi CV xin việc của bạn thêm phần cuốn hút nhé.

viết CV xin việc qua email thành công bạn cần lưu ý những gì?

1. Những lưu ý quan trọng trước khi gửi email CV xin việc

Hãy sửa chữa một vài lỗi nhỏ thường mắc phải trước khi chúng ta soạn nội dung email gửi CV nhé. Timviec365.vn và Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó.

Trước hết, lưu ý tên email, bạn nên bỏ ngay ý định sử dụng các tên email kiểu teen teen nhé. Nhà tuyển dụng không đánh giá cao điều đó và còn sớm loại ngay email của bạn ra khỏi tầm ngắm bằng một lần nhấn vào Delete. Vậy nên bạn hãy lập một email với tên mail nghiêm túc, tốt nhất là tên của bạn.

Chứ ký email là giá trị thứ hai bạn cần lưu tâm đến. Hãy nhớ về việc bổ sung chữ ký cho email bạn nhé. Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà giúp bạn nhận diện thế nào được coi là một chữ ký email tiêu chuẩn với nội dung ngay dưới đây.

Đối với một chữ ký email chuẩn, bạn nên có thông tin cá nhân, trong đó gồm có tên bạn, số điện thoại, những thông tin như tên website của bạn.

những lưu ý quan trọng trước khi gửi cv xin việc qua email

2. Viết nội dung email như thế nào?

Nội dung email được timviec365.vn cân nhắc nên trình bày sao cho thật đơn giản, giữ nguyên phông chữ dạng bình thường, căn chỉnh lề theo các tiêu chuẩn. Bạn không nên bôi đậm, in nghiêng hay thêm màu mè gì nhé. Vì đây không phải là lúc thích hợp để bạn thể hiện sự sáng tạo trong email gửi CV xin việc của mình.

Nói chung, mọi thứ đều trở nên đơn giản khi mà bạn có thể chú tâm đến những lưu ý trên đây. Một email hấp dẫn chính là sức mạnh thúc đẩy nhà tuyển dụng đến gần với bản CV của bạn hơn. Chúc bạn sớm thành công nhé.